Dịch vụ sáng tác Slogan

Ta hiểu thế này về SLOGAN nhé: Nếu như hình ảnh logo và hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là yếu tố thẩm mỹ đầu tiên chinh phục ấn tượng ban đầu của của quá trình truyền thông và quảng bá thương hiệu thì một câu Slogan ngắn gọn, mượt mà chính là gia vị cho hình ảnh thương hiệu thêm phần độc đáo và khó quên. Sáng tác Slogan ấn tượng là đưa ra chân lý, như là lời hứa mà doanh nghiệp theo đuổi trong mục tiêu dài hơi. Cùng với hoàn thiện thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chuẩn phong cách, sáng tác Slogan cũng là bước đi đầu tiên định vị thương hiệu ở hiện tại và trong tương lai.

1. Slogan là gì?

Ở mỗi quốc gia khác nhau, cách gọi thuật ngữ “khẩu hiệu” (Slogan) cũng khác. Tại nước Anh quen với những cách gọi “khẩu hiệu” (slogan) là end lines, endlines, hay straplines. Theo người Mỹ là tags, tag lines, hay taglines. Còn người Đức thường sử dụng từ signatures.

Dù theo ngôn ngữ nào, Slogan vẫn là thông điệp gắn gọn truyền tải tới khách hàng, đối tác và cộng đồng bằng những từ ngữ dễ hiểu và dễ nhớ. Theo ngôn ngữ kinh doanh, Slogan là khẩu hiệu thương mại của công ty, thể hiện triết lý kinh doanh và giá trị sản phẩm dịch vụ.

Những bước đi đầu tiên luôn cần đúng hướng,chính vì thế, để có được một câu Slogan độc đáo, là lời tuyên ngôn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, cần đầu tư sáng tạo và dựa trên những tiêu chí chọn lọc và sáng tác Slogan thông minh.

2. Tổng hợp các tiêu chí đánh giá SLOGAN hay

Làm thế nào để Slogan trở thành câu “cửa miệng” quen thuộc trong đời thường, là thông điệp khiến khách  hàng nhớ mãi về thương hiệu ngay cả khi sản phẩm có được hiện diện trên thị trường nữa hay không?
Cùng điểm danh các tiêu chí không thể bỏ qua khi sáng tác Slogan:

- Tiêu chí sáng tạo và độc đáo       

- Tiêu chí tạo ấn tượng mạnh

-  Mang thông điệp  ý nghĩa

- Phù hợp ngữ cảnh và xu hướng

- Khả năng chuyển ngữ linh hoạt

-  Tiêu chí ngắn gọn, dễ đọc và dễ nhớ

-  Hài hòa phong thủy

Ngoài ra, một yếu tố đặc biệt quan trọng khác để tạo nên slogan ấn tượng ngay từ lần bắt gặp đầu tiên là tính gợi mở về cảm xúc.

Điểm lại một vài Slogan nổi tiếng để thấy sức mạnh của Slogan hay tới khả năng lan tỏa hình thương hiệu sản phẩm, dịch vụ:

Apple với “Think different” (Hãy suy nghĩ khác biệt)

Olay: “Thêm yêu làn da bạn”

Biti’s: “Nâng niu bàn chân Việt”

Bia Sài Gòn: “Dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn”

Hầu hết những slogan chung chung, hoặc quá tham lam trong việc lôi kéo khách hàng về những lợi ích khi sử dụng sản phẩm, đều dễ dàng bị quên lãng. Ngay cả khi thương hiệu có hàng trăm hàng ngàn ưu điểm, slogan cũng chỉ nên chọn ra một ưu điểm khác biệt nhất, và hấp dẫn nhất đối với phân khúc khách hàng quan trọng nhất mà thương hiệu nhắm tới.

3. Quy trình sáng tác Slogan

Để sáng tạo nên một thông điệp thu hút, sáng tác Slogan có khả năng nêu bật lên tinh thần cũng như sự khác biệt của thương hiệu đòi hỏi thời gian và mức độ thấu hiểu đối với thương hiệu. Quy trình chung sáng tác Slogan không thể thiếu các bước:

- Nghiên cứu đặc điểm thương hiệu, xác lập phong cách thương hiệu và đặc điểm nổi bật.

- Phân tích đánh giá thị  trường, đặc điểm khách hàng, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá Slogan.

- Xây dựng ý tưởng, sáng tác Slogan trên các tiêu chí đặt ra.

- Thuyết minh Slogan, diễn giải bằng ngôn từ, hình ảnh trực quan.

- Kiểm tra tính khả dụng, khả năng bảo hộ Slogan.

Sáng tác Slogan độc đáo, ý nghĩa và theo đuổi mục tiêu đến cùng là điều bất cứ thương hiệu nào đều hướng đến. Dù hiểu rõ về nguyên lý, cách thức thực hiện nhưng không thể tránh khỏi những giới hạn về phát triển thương hiệu và sự phối hợp trong hệ thống nhận diện thương hiệu, tính chuyên nghiệp và khả năng bảo hộ thương hiệu. Bắt gặp những khó khăn đó, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia thiết kế sáng tạo tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

4. Bạn nhận được gì từ dịch vụ sáng tác SLOGAN tại Thời Đại Số ?

Các chuyên gia ngôn ngữ của TDS có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để giúp doanh nghiệp sáng tác slogan độc đáo, ý nghĩa. Chúng tôi đã sáng tác slogan và bảo hộ thương hiệu, kết hợp thiết kế bộ nhận hiện thương hiệu chuyên nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn.

- Bạn sẽ được sở hữu một Slogan ngắn gọn, sâu sắc, độc đáo mang bản sắc riêng của thương hiệu.

- Bản thuyết minh đầy đủ ý nghĩa của Slogan

- Một thiết kế sáng tác Slogan chuyên nghiệp đính kèm với logo doanh nghiệp bắt mắt, phù hợp.

- Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi dự án hoàn thiện, luôn đảm bảo tiến độ dự án.

- Ngoài ra, khách hàng được tư vấn về thương hiệu miễn phí.

Slogan thực sự là tài sản vô giá của doanh nghiệp được vun đắp bằng thời gian, uy tín và tâm huyết của toàn bộ công ty.

Hãy luôn để tài sản vô hình đó mang chỗ đứng ấn tượng trong tâm trí khách hàng!

================

Đọc thêm:

SLOGAN là một khẩu hiệu thương mại, một đoạn văn ngắn chứa đựng trong đó là thông điệp mô tả về thương hiệu để truyền tải tới mọi người. Slogan thường diễn tả một giá trị, một lời hứa hay là một hướng phát triển cho dịch vụ sản phẩm của một doanh nghiệp. Slogan thường được coi là 1 phần tài sản giá trị vô hình của một doanh nghiệp công ty cho dù nó chỉ là một câu khẩu hiệu.

Định nghĩa khác VỀ SLOGAN

SLOGAN là gì?

Slogan là một câu nói ngắn gọn chứa đựng thông điệp, có thể mang những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Nói ngắn gọn thì Slogan là “khẩu hiệu tiếp thị” của các doanh nghiệp, thường được sáng tạo bằng các cách như điệp âm, chơi chữ hoặc nghĩa mở rộng.

Tương tự như tên thương hiệu thì slogan mang tính chất ngắn gọn và súc tích nhất, nó có thể giúp mọi người dễ dàng hiểu được thương hiệu đó là gì và sự khác biệt đối với thương hiệu khác như thế nào. Trước đây nghĩa cổ của từ Slogan là “tiếng hô lớn trước khi xung trận của các chiến binh Scotland”

 

 

Tạo ra một Slogan hay chính là viết được câu nói có khả năng in sâu vào trong tâm trí khách hàng. Sẽ thế nào nếu Slogan được khách hàng ghi nhớ nhưng họ lại chẳng biết là của ai? Vậy nên, hãy cố gắng nhồi thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng. Nếu “cao thủ” hơn, bạn có thể thiết kế thương hiệu của mình vào Slogan sao cho tăng được nhận diện mà lại không bị phô.

Một slogan hay phải hội tụ những yếu tố nào?

Mục tiêu SLOGAN Một slogan khi được tạo ra phải có một mục tiêu nhất định & hướng tới mục tiêu đó.

Ngắn gọn: Yếu tố này khá quan trọng một slogan luôn phải ngắn gọn, dễ đọc & dễ hiểu nhất. Nếu không có yếu tố này thì slogan không còn là slogan nữa. Bởi chẳng có khách hàng nào lại bỏ công để nhớ một dòng slogan dài như vậy cả ! Điển hình là hãng cà phê Trung Nguyên nổi tiếng đã phải thay thế slogan “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới ” thành “Khơi nguồn sáng tạo“. Quả thực thì slogan sau dễ nhớ & ấn tượng hơn rất nhiều.

SLOGAN Không phản cảm: Là yếu tố cần chú ý, tuyệt đối phải tránh những từ ngữ phản cảm hay xúc phạm đến người khác dù cho chỉ là số ít bộ phận khách hàng. Dịch vụ chuyển phát nhanh đã từ mắc phải lỗi này khi đưa ra một slogan ấn tượng không tốt: “Đến chậm gậm xương“.

SLOGAN Nhấn mạnh vào lợi ích sản phẩm: Một slogan phải thể hiện được tính năng & lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. VD: “Luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn thấu hiểu” slogan của hãng Prudential.


* NHỮNG ÂU SLOGAN CỰC HAY VÀ NỔI TIẾNG:

Hãy nghĩ về một số slogan nổi tiếng nhất như

"Just do it" – của Nike" "Think different – của Apple"

"I’m lovin’ it – của McDonald’s". Những slogan này đều có một vài điểm chung khiến chúng trở nên thành công.

Ngắn và đáng nhớ. Đồng thời truyền đạt được cảm giác tích cực về thương hiệu,trong khi giúp thương hiệu có thể tạo ra được sự khác biệt rõ rệt với đối thủ.

Slogan của Nike “Just do it” truyền cảm hứng cho khách hàng về sự hành động. Mang lại cảm giác về yếu tố thể thao, khỏe khắn, và cả khả năng vượt qua mọi chướng ngại vật trong bất cứ tình huống nào nghiên cứu các câu slogan khác

Slogan của Apple “Think different” không chỉ gợi tả về tầm nhìn của thương hiệu gắn liền xuyên suốt lịch sử phát triển của Apple, mà còn định hướng cho sứ mệnh của doanh nghiệp luôn mang tới giá trị tương lai cho thế giới.

Khi viết slogan, hãy ghi nhớ yếu tố độ dài, các lợi ích chính đem lại và cách câu slogan này đem lại cảm giác tích cực về thương hiệu cho người nghe hay không.Slogan của Apple “Think different” không chỉ gợi tả về tầm nhìn của thương hiệu gắn liền xuyên suốt lịch sử phát triển của Apple, mà còn định hướng cho sứ mệnh của doanh nghiệp luôn mang tới giá trị tương lai cho thế giới.

 

#1. Slogan của Dove: Real Beauty

slogan hay của dove

Năm 2004, Dove đưa ra chiến dịch Real Beauty và đặt Slogan cùng tên. Chiến dịch này của Dove đã thành công xuất sắc khi Slogan đã đánh trúng Insight của phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là nỗ lực của thương hiệu nhằm nâng cao nhận thức về cơ thể. Từ đó giải quyết các vấn đề bằng chính sản phẩm của chiến dịch Real Beauty.

#2. Slogan của McDonald’s: i’m lovin’ it

slogan hay của McDonalds

“i’m lovin it” là Slogan lâu đời nhất của ông trùm ngành Fast Food. Câu nói này cũng đã viết thành bài hát bởi Rapper Pusha T, và được thể hiện bởi Justin Timberlake. Điểm đặc biệt là chiến dịch này ra đời đúng vào thời điểm toàn bộ ngành Fast Food đang bị cáo buộc phục vụ thức ăn không lành mạnh khiến người tiêu dùng bị béo phì.

Nó đã giúp McDonald’s chống lại những cáo buộc và giữ chân khách hàng.

Tại sao McDonald s thất bại tại Việt Nam

#3. Slogan của Honda: The Power Of Dream

slogan hay của honda

Slogan này của thương hiệu Honda đã nhấn mạnh vào giấc mơ thay vì thực tế. Nó công kích mạnh mẽ vào việc mỗi người đều mơ ước có một chiếc xe hơi. Nó cũng được phát hành cùng với sự ra mắt của Honda FCX Concept - chiếc xe chạy bằng Hydrogen. Điều này gợi ra một giấc mơ mới của nhiều người, đó là môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

#4. Slogan của Apple: Think Different

slogan hay của Apple

Chắc nhiều người vẫn đang thắc mắc, không biết Slogan này là của sản phẩm nào của Apple. Thực chất đây là Slogan của cả thương hiệu, được Apple sử dụng từ năm 1997 đến 2002. Nó là bước chạy đà của Apple trước khi chuyển mình thành ông trùm của ngành công nghệ.

#5. Slogan của Maybeline: Maybe She’s Born With It. Maybe It’s Maybelline

slogan hay của maybeline

Slogan này được Mabelline tung ra vào năm 1991 và được sử dụng cho tới tận bây giờ. Nó mang tới thông điệp về dòng sản phẩm hiệu quả, chú trọng vào vẻ đẹp của phụ nữ và trang điểm như thế nào để người phụ nữ trở nên tự tin hơn với vẻ đẹp của mình ngay cả khi họ không phải là người mẫu.

#6. Slogan của Nike: JUST DO IT

Theo Dan Wieden, Slogan này dựa trên những lời cuối cùng của tội phạm người Mỹ - Gary Gilmore. Trước khi bị hành hình, ông ta nói "Let’s do it". Wieden đã chỉnh nó thành "Just do it". Slogan này đem lại cho người tiêu dùng cảm giác họ có thể làm được tất cả mọi thứ nếu sử dụng các sản phẩm của Nike. Chỉ cần đi giày Nike, mặc quần áo Nike, đội mũ Nike… thì tất cả mọi chuyện đều sẽ thành công.

Khẩu hiệu quảng cáo “Just do it” được Campaign Magazine vinh danh với giải thưởng Slogan tốt nhất thế kỷ XX.

#7. Slogan của Budweiser: King Of Beers

slogan hay của budweiser

Bia Budweiser của Séc từ lâu đã được mệnh danh là “bia của các vị vua”. Đến khi Adolphus Busch phát triển Budweiser, loại bia này lấy tiêu đề “The King of Beers” để làm marketing, thể hiện sự vượt trội của Budweiser so với đối thủ.

#8. Slogan của Adidas: IMPOSSIBLE IS NOTHING

“Impossible Is Nothing” là Slogan nổi tiếng nhất của Adidas, lấy cảm hứng từ câu nói của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali. Anh cũng là đại sứ thương hiệu của Adidas trong chiến dịch này. Đến năm 2004, Slogan này tiếp tục được Adidas sử dụng và gây tiếng vang toàn cầu với sự góp mặt của nhiều huyền thoại thể thao như David Beckham, Haile Gebrselassie, Tracy McGrady...

Slogan này đã truyền tải toàn bộ thông điệp của Adidas về việc hỗ trợ các vận động viên đỉnh cao của thể thao thế giới.

#9. Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

slogan hay của bmw

Được đánh giá là một trong những Slogan hay nhất ngành xe hơi, BMW như đã củng cố hình ảnh thương hiệu của mình thêm phần táo bạo và quyền lực. Slogan này cũng muốn nhắn nhủ rằng, BMW luôn cố gắng đem lại cho khách hàng một sản phẩm chất lượng xuất sắc đi kèm với vẻ đẹp hoàn hảo.